Trở thành ca sỹ nổi tiếng – Tại sao không?

Bạn mơ ước trở thành ca sỹ nổi tiếng? Không có con đường nào dễ dàng hay hoàn toàn chắc chắn để có thể trở nên nổi tiếng, nhưng dưới đây là những điều mà bạn có thể làm để tăng cơ hội của mình.

1.Hãy quả quyết và kiên định

Có nhiều cuộc thi ngoài kia. Hàng ngàn người muốn nổi tiếng và may mắn họ đã thành công trên sự nghiệp ca hát. Hầu hết những ca sỹ nổi tiếng thường dành nhiều năm để chuẩn bị tinh thần cùng với luyện giọng hát của họ và biểu diễn cho những phòng trà hay địa điểm nhỏ trước. Vì vậy nếu muốn nổi tiếng bạn đừng bao giờ đánh mất mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó đến cùng.

2.Chinh phục nỗi sợ hãi của bản thân

Trái với những gì bạn nghĩ, có nhiều ca sỹ phải vất vả để đối mặt với những giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng trong sự nghiệp. Nếu điều này xảy đến với bạn thì bạn cần phải sẵn sàng để chấp nhận nó như điều hiển nhiên. Bạn cần tìm ra những giải pháp để đối mặt với nỗi sợ hãi của bản thân và tăng sự tự tin của mình bằng nhiều cách. Thường xuyên hát trước nhiều người bất kể ở đâu trong xe hơi của một người bạn hay trên sân khấu. Đừng quan tâm đến mọi người xung quanh sẽ nghĩ gì – Điều này không phải vấn đề quan trọng. Vấn đề chính là bạn đang tăng tốc đến mục tiêu.

3.Bắt đầu với bài hát mà bạn nghĩ là mình hát hay nhất.    

Trước khi thử sức với những bài hát tiếp theo thì bạn nên tập trung hát tốt những bài hát mà bạn cho là tuyệt nhất khi trình bày.

4.Thở từ từ, Thở sâu để lấy hơi.

Đừng cố thở gấp hãy thở từ từ và cố gắng đừng để hụt hơi hay hết sức khi hát.

5.Nếu bạn không có bản sáng tác của riêng mình. Hãy chọn những bài hát hay để cover.

Nhiều ca sỹ không sáng tác nhạc và điều đó là hết sức bình thường. Đặc biệt là khi bạn vừa mới bắt đầu, bạn muốn nhiều người chú ý đến giọng hát của bạn chứ không phải là những bản nhạc mà bạn sáng tác. Lên danh sách những từ 10 đến 15 bản cover bạn nghĩ rằng có thể dễ dàng chinh phục và bắt đầu luyện tập chúng.

-Hãy chọn những bản phối hay bài hát nổi tiếng và phối hợp theo cách riêng của bạn. Bởi vì bạn không muốn quá tập trung quá vào 40 bản Hits. Bạn cũng không muốn hát những bài hát mà không ai nhận ra mình.

Và thêm nữa bạn chắc chắn sẽ không muốn hát những bài hát mà không ai nhận ra mình.

-Hãy phá cách một chút với những bản cổ điển. Cách tốt nhất để những bản cover của bạn gây được ấn tượng với mọi người là nên sử dụng nhạc cụ để trình diễn.

6.Hát ở nơi công cộng hoặc bất cứ nơi nào có thể.

Tận dụng những cơ hội mà bạn có thể hát trước khán giả như các buổi tiệc liên hoan, những buổi hội thảo doanh nhân, hát khai trương cửa hàng, những sự kiện thể thao, những chương trình tài năng, bất cứ đâu có dù bạn có được trả thù lao hay không. Vì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn trình diễn trước khán giả.

7.Bắt đầu với kênh Youtube

Nhiều người nổi tiếng qua những video mà họ đăng trên Youtube. Điển hình như Charice Pempengco, Austin Mahone, Greyson Chance và đặc biệt là Justin Bieber

Tuy nhiên không phải lúc nào Internet cũng là nơi phù hợp. Nếu bạn chưa chắc chắn về giọng hát của mình thì hãy đợi đến khi bạn trải qua quá trình luyện tập. Hơn nữa, những gì bạn đăng lên mạng chắc chắn sẽ tồn tại lâu dài. Vì thế chỉ đăng những gì bạn tự hào nhất và bạn nghĩ rằng mọi người sẽ xem nó.

Bạn sẽ không được phép đăng lên Youtube khi bạn chưa đủ tuổi. Vì thế cho nên bạn cần phải có người ủy quyền để làm việc đó giúp bạn.

8.Xây dựng mối quan hệ.

Bất kỳ ngành nghề nào thì yếu tố này không thể thiếu được. Đặc biệt đối với ca sỹ thì điều này hết sức quan trọng.

-Kết nối với những ca sỹ khác. Bạn không biết chắc có thể hợp tác với ai trong tương lai vì thế hãy tìm đến các công ty giải trí. Tỏ ra thân thiện và quan tâm đến sự nghiệp của các nghệ sỹ khác.

9.Luôn cháy hết mình.

Khi bạn đứng trên sân khấu hay bước chân vào nghệ thuật thì hãy cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Luôn nở nụ cười trên môi khi trả lời những câu hỏi của khán giả, hát bằng chính niềm đam mê thực thụ.

10.Học cách ứng xử với những lời đàm tiếu

Cho dù giọng hát của bạn có tuyệt đến cỡ nào nhưng không thể làm hài lòng hết mọi người. Có người yêu thích giọng hát của bạn nhưng cũng có người không. Thậm chí ngay cả những ca sỹ nổi tiếng trên thế giới cũng có những antifan. Vì thế chỉ lắng nghe những bình luận góp ý mà có thể giúp bạn cải thiện. Còn lại hãy bỏ ngoài tai những lời phê bình có ý mỉa mai hay chê bai.

11.Chấp nhận thất bại và bước tiếp

Nếu bạn không thành công ngay từ đầu thì đừng buông bỏ bởi có nhiều ca sỹ nổi tiếng đã bị từ chối nhiều lần trước khi thành công. Nếu bạn bị từ chối thì đừng bỏ cuộc, cố gắng tìm kiếm cơ hội mới.