Con đường đến với sự nghiệp ca hát của giọng ca “Lạc mất em” Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng với biệt danh Mr Đàm mà khán giả mến mộ đã đặt cho anh. Anh là một trong những nam ca sỹ tài năng với chất giọng đặc biệt truyền cảm nổi tiếng của Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng quê gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam. Ông nội anh là người có gốc Việt-Pháp, bà nội có nguồn gốc Phúc Kiến, mẹ anh là người Quảng Nam. Anh lớn lên và lập nghiệp tại Sài Gòn.

Mr Đàm bắt đầu nổi tiếng với bước chân đầu tiên trong sự nghiệp ca hát là ca khúc “ Tình ơi xin ngủ yên” đầu những năm 1998. Album thứ hai của anh mang tên “ Bình minh sẽ mang em đi” đã đưa Mr Đàm trở thành ngôi sao hàng đầu Việt Nam nhận được nhiều hợp đồng biểu diễn và sự đánh giá cao của giới chuyên môn.

Sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng thực sự tỏa sáng khi Album thứ 5 mang tên “ Giọt nước mắt cho đời được phát hành. Tiếp đến Album vol 8 “ Tình ca 50” ra đời vào năm 2006 đã gây ra nhiều rắc rối cho ông Hoàng nhạc Việt bởi Trong album Vol.8, Tình ca hoài niệm Hay Tình ca 50 gồm những tình khúc viết từ những năm 1954 -1975, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn thể hiện ca khúc Phố đêm, ghi trên vỏ bìa là của tác giả Nguyễn Tuấn Kiệt, nhưng lại hát ca khúc cùng tên của tác giả Tâm Anh, một ca khúc bị cấm lưu hành vì Sở Văn hóa Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh cho là liên quan đến chế độ cũ. Ngoài ra còn nhiều rắc rối khác xảy ra khi có nhiều tin đồn cho rằng Đàm Vĩnh Hưng có tình cảm với cô ca sỹ “ Họa Mi Tóc Nâu”  vào thời điểm đó khi Mr Đàm thừa nhận sự ngưỡng mộ của anh đối với cô ca sỹ tài năng này.

Năm 2013, Đàm Vĩnh Hưng phát hành đĩa đơn đầu tay mang tên Tuổi Hồng Thơ Ngây.

Điểm độc đáo của sản phẩm này là ca khúc kéo dài 16 phút 45 giây với MV ca nhạc theo dạng phim ngắn.

Các giải thưởng mà Đàm Vĩnh Hưng đã đạt được:

1996: Giải Khuyến Khích trong cuộc thi “Bài ca tháng 4” do khu du lịch Đầm Sen tổ chức.

1997: Giải nhất cuộc thi “Liên hoan các giọng hát hay bán chuyên nghiệp”.

1998: Giải tư Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

2001: Giải nhất giọng ca và gương mặt ca sĩ trẻ được yêu thích do chương trình Chiều thứ 5 dành cho các sinh viên bình chọn

2002: Giải thưởng Làn Sóng Xanh của Đài tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh

2003: Giải nhất Ngôi sao bạch kim – “Giọng ca nam xuất sắc nhất”

2004: Giải thưởng Làn Sóng Xanh: “Ca sĩ được yêu thích nhất” trong năm 2004

2005: Giải thưởng Lá Phong của Tổng lãnh sự Canada

2005: Hai giải thưởng Làn Sóng Xanh: “Ca sĩ được yêu thích nhất” và Ca sĩ của năm 2005

2006: Giải thưởng Ngôi sao bạch kim – Ca sĩ có phong cách ấn tượng nhất

2007: Giải cống hiến 2007 – Ca sĩ xuất sắc nhất 2007

2008: Hai giải thưởng Làn Sóng Xanh: “10 ca sĩ được yêu thích nhất” và “Ca sĩ của năm”. Huy chương bạc thể loại nhạc nhẹ và nhạc dân gian trong cuộc thi Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008.

2009: Lần thứ 2 liên tiếp nhận được giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất” và “Ca sĩ của năm” do khán giả Làn Sóng Xanh bình chọn.